Tiết lộ 3 bí quyết ăn nhiều Carbonhydrate mà vẫn giảm cân

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bạn từng được biết đến, muốn giảm cân nhanh thì không ăn quá nhiều carbonhydrate vì chúng dễ khiến bạn béo lên? Nhưng thực tế bạn có biết phương pháp giảm cân lowcarb sẽ khiến hooc môn có thể giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn tự động giảm mạnh và các hoạt động trao đổi chất bị chậm lại? Kéo theo hệ lụy cơ thể ngưng việc đốt cháy chất béo và việc giảm cân sẽ biến thành vô vọng không?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết, chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể ăn thoải mái carbs mà không lo bị béo. Cùng xem chi tiết từng bước như nào nhé.

Với 3 bước đơn giản này bạn có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, tăng cường hoạt động trao đổi chất và giữ cho hooc môn thúc đẩy đốt cháy chất béo diễn ra liên tục. Đặc biệt nó phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi và mọi tình trạng sức khỏe.

3 bước hiệu quả cho giảm cân

Bước 1: Dừng ngay việc ăn theo lowcarb

hinh 1 dung an theo lowcarb

Chế độ ăn kiêng Lowcarb đang được các chị em áp dụng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên nó không mang lại nhiều hiệu quả trong việc giảm cân. Một thực tế đã chứng minh rằng có hơn 90% những người thực hiện chế độ ăn kiêng Lowcarb đều bị tăng cân trở lại, thậm chí có người còn bị tăng nhiều hơn cả số cân nặng trước khi giảm trước đó nữa và nguy cơ mắc bệnh béo phì rất cao.

Vì vậy bạn không nên tránh xa carbs vì cơ thể bạn luôn cần chúng. Nó có tác dụng rất lớn trong việc giữ các múi cơ săn chắc, cung cấp năng lượng cần thiết cho não, nâng cao tỷ lệ trao đổi chất, quan trọng nhất là kích thích các hooc môn đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng lowcarbs mãn tính các nội tiết tố sẽ thay đổi và gây hại cho quá trình trao đổi chất, cơ thể không thể đốt cháy được chất béo. Chỉ cần ít nhất một tuần không ăn carb cơ thể bắt đầu mất đi cơ bắp, hooc môn kích thích đốt cháy chất béo bị phá hủy, quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Hậu quả quá lớn phải không nào?

Bước 2: Dừng việc ăn các loại carb gây tổn hại đến cân nặng

hinh 3 loai bo carb xau ra khoi thuc don giam can

Trong phần này muốn nói đến việc nếu bạn không tận dụng một cách phù hợp lượng tinh bột của bạn thì cơ bắp và gan sẽ bị lấp đầy bởi glycogen. Như vậy mỗi khi bạn tiêu thụ tinh bột chúng sẽ bắt đầu lan tỏa và cơ thể tự động tích trữ dưới dạng chất béo. Cách đơn giản để bạn giảm cân hiệu quả là lựa chọn ăn các loại carb thích hợp.

Bước 3: Dừng ăn carb sai thời điểm

hinh 2 an carb dung thoi diem

Nếu bạn ăn carb sai thời điểm cũng là một trong những nguyên nhân khiến 95% bạn tăng cân trở lại sau khi đã giảm được cân nặng. Nhưng nếu tiêu thụ nhiều loại carb bạn yêu thích đúng lúc thì hoàn toàn không phải lo lắng về điều đó nữa.

3 cách đơn giản giúp bạn tính toán thời điểm ăn carb tốt mà không lo tăng cân

Tốt: ăn vào buổi sáng khi tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể cao và độ nhạy insulin đạt đỉnh tự nhiên. Lúc này cơ thể sẽ có nhiều khoảng trống trong kho năng lượng để các loại carb được tích trữ lại trong đó mà không bị tích tụ dưới dạng chất béo.

Tốt hơn: thời điểm tốt hơn để bạn tiêu hóa đi lượng carb đó là khoảng 3-4h trước khi bạn tập thể dục. Khi đấy các loại tinh bột bạn ăn sẽ được đốt cháy trong và sau khi tập luyện, tránh sự phát phì và ngăn ngừa sự mất cơ bắp.

Tốt nhất: Thời điểm tốt nhất để bạn tiêu thụ nguồn carb là các bài tập luyện, nếu bạn tập đúng các bài tập thể dục, cơ bắp sẽ hoạt động như một miếng bọt biển được vắt khô khi đó cơ thể sẽ hấp thụ hết tất cả các loại carb được bổ sung vào.

Như vậy việc tính toàn thời gian lượng carb được nạp vào cơ thể là một trong những cách bạn sẽ đốt cháy được chất béo hiệu quả, tránh được hiện tượng carb dư thừa tích trữ thành những chất béo nguy hiểm.

Vậy là bạn đã biết cách tiêu thụ carb một cách hiệu quả, vẫn ăn carb mà không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Thật không may cho những ai không được tiếp cận những thông tin trên mà còn tiếp tục tiêu thụ carb sai cách. Nếu có thể, bạn hãy chia sẻ những thông tin này cho những ai muốn giảm cân nhanh và hiệu quả nhé.

Tiết lộ 3 bí quyết ăn nhiều Carbonhydrate mà vẫn giảm cân
Rate this post

Comments are closed.