Sự thật ít ai ngờ về thuốc giảm cân bạn vẫn cho là hiệu quả

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Muốn giảm cân nhanh chóng, mọi người hay truyền tai nhau nên dùng thuốc giảm cân, có như vậy mới mang lại hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên thuốc giảm cân lại không giúp giảm cân. Bạn có tin điều đó? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về thuốc giảm cân nhé.

Sử dụng thuốc giảm cân có giúp bạn giảm cân?

hinh-2-uong-thuoc-giam-can

Thuốc giảm cân không giúp giảm cân, nghe điều này có vẻ vô lý khó tin, nhưng đây là sự thật. Bởi các công ty sản xuất ra thuốc giảm cân chỉ giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn mà thôi. Nhưng nó lại là chiến thuật rất thông minh để mang lợi ích cho nhà sản xuất.

Những người thừa cân luôn muốn giảm cân nhanh nhưng lại miễn cưỡng không muốn thay đổi thói quen ăn uống của mình, cho nên khi họ hứa hẹn rằng sử dụng thuốc giảm cân vẫn được ăn những món ăn yêu thích mà không phải vận động nhiều. Từ đó, có cầu ắt sẽ có cung đáp ứng. Viên thuốc giảm cân trở nên thật thần kỳ trong suy nghĩ của những người thừa cân.

Tuy nhiên, điểm bất lợi lớn nhất của viên thuốc giảm cân là khi bạn ngừng không uống thuốc sau thời gian đạt được mục tiêu, thì cân nặng của bạn sẽ tăng lên. Tôi chắc chắn nhiều người không biết lí do tại sao thuốc giảm cân được cho là có thể đốt cháy chất béo nhưng không thể ngăn chặn cân nặng của bạn quay trở lại? Điều đó đã được chứng minh:

Giả sử mỗi ngày bạn thường ăn 3,000 calo. Sau khi sử dụng thuốc giảm cân, dưới tác dụng giảm sự thèm ăn của thuốc, lượng calo bạn ăn vào sẽ giảm 500 calo. Cứ như vậy, sau nhiều tháng uống thuốc, bạn sẽ có một cân nặng lí tưởng. Vậy là bạn đã biết thuốc giảm cân có giúp giảm cân hay không nhé?

Cân nặng lí tưởng có duy trì khi không sử dụng thuốc giảm cân?

Về mặt tâm lí, thuốc giảm cân làm cho bạn nghĩ rằng, một khi bạn đã có cân nặng như mơ ước, bạn có thể ngừng uống thuốc và sau đó vẫn duy trì cân nặng của bạn, tuy nhiên thực tế điều này không thể xảy ra.

Khi không còn sử dụng thuốc giảm cân, cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại, thậm chí sẽ có cân nặng hơn trước.

Giải pháp bạn nghĩ đến sẽ là tập thể dục để giảm cân, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian, không có sự kiên trì thì điều đó thật vô ích. Trừ khi bạn có thật nhiều tiền để mua thuốc sử dụng lâu dài.

hinh-1-thuoc-giam-can

Đây là lí do tại sao các loại thuốc giảm cân sẽ không có tác dụng giảm cân trong một mục tiêu ngắn hạn bạn đặt ra. Vậy bạn còn bỏ tiền vào các loại thuốc không có tác dụng như vậy?

Những tác dụng phụ của thuốc giảm cân

Vì tôi bị thừa cân, ghét cái bụng cứ phình to, với mong muốn có vóc dáng lí tưởng nên tôi đã tập thể dục, và cân nặng của tôi giảm thật sự. Nhưng sau đó, lại bị tăng trở lại vì công việc quá bận rộn không có thời gian tập.

Tôi cũng từng ăn kiêng, ăn một lượng ít nhất có thể. Kết quả tôi không giảm cân mà chỉ có mệt mỏi, không có sức để làm việc. Vì vậy tôi đã tìm đến thuốc giảm cân để sử dụng, tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian tôi gặp nhiều tác dụng phụ bất lợi:

  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Mất ngủ
  • Táo bón
  • Hơi thở hôi

hinh-3-tac-dung-phu-cua-thuoc-giam-can

Nhìn vào những tác dụng phụ của thuốc, bạn có khả năng phải chi thêm một khoản để chữa bệnh của các tác dụng phụ đó. Qua đây, nếu bạn thực sự muốn giảm cân, hãy thay đổi những thói quen xấu trong việc ăn uống và lối sống. Nếu bạn không muốn thay đổi, thì tôi muốn bạn hãy để nguyên trạng cân nặng của mình hơn là lãng phí tiền của vào các viên thuốc giảm cân.

Do vậy, nếu bạn thực sự muốn giảm cân, thuốc giảm cân chưa bao giờ là giải pháp tốt nhất.

Các nhà sản xuất thuốc giảm cân chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền dựa trên sự lười biếng về lối sống và không muốn thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Vì thế đừng để bị lừa bởi sự cường điệu giảm cân nhanh chóng và hiệu quả của nó.

Nếu bạn muốn giảm cân và giảm lượng mỡ thừa trong thời gian ngắn? Bạn nên có một phương pháp giảm cân lành mạnh, nên thay đổi thói quen ăn uống không tốt của mình. Có một thực đơn ăn kiêng và phương pháp tập luyện hợp lí. Như vậy bạn sẽ có một cân nặng lí tưởng, vóc dáng mơ ước.

Sự thật ít ai ngờ về thuốc giảm cân bạn vẫn cho là hiệu quả
Rate this post

Comments are closed.