Phương pháp giảm cân South Beach (2 tuần giảm 6 kg)

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Giảm cân South Beach là một trong những phương pháp nổi tiếng trong làng low carb. Phương pháp giảm cân này không cắt giảm hoàn toàn tinh bột, đường, mỡ ra khỏi thực đơn ăn kiêng của bạn mà là lựa chọn tinh bột, đường, mỡ một cách khoa học và hợp lí. Kết quả sau 2 tuần thực hiện bạn đã giảm được từ 4-6kg.

Bác sĩ khoa tim Arthur Agatston tác giả của cuốn sách South Beach Diet cho biết phương pháp sẽ nhấn mạnh vào thức ăn giàu chất xơ và dưỡng chất, sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn, đẩy nhanh quá trình giảm mỡ và sẽ duy trì vóc dáng trong cả cuộc đời.

hinh 1 phuong phap giam can south beach

Giảm cân nhanh với South Beach

Phương pháp giảm cân South Beach được tiến hành theo 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Là giai đoạn khó khăn nhất cắt giảm tinh bột, không ăn bánh mì, khoai tây…

Giai đoạn 2: Từ từ thêm lại một số thực phẩm trên.

Giai đoạn 3: Sau khi mục tiêu về cân nặng đã đạt được bạn duy trì nó suốt đời.

Thực đơn ăn kiêng tham khảo của South Beach

hinh 2 thuc don agiam can cua south beach
Giai đoạn 1: Kéo dài trong 2 tuần

Sử dụng các thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, cá, sữa, nhất là thịt bò organic, rau xanh, phô mai. Khi chế biến món săn chỉ được dùng dầu oliu, bơ, không được dùng dầu động vật.

Giai đoạn 2: Kéo dài trong 1 tuần

Dần dần thêm các thực phẩm như cơm, bánh mì từ gạo nguyên hạt, gạo lứt, khoai lang và một số ít hoa quả. Lưu ý, trong mỗi bữa ăn chỉ được ăn khoảng ½ chén cơm. Trong giai đoạn này cân nặng của bạn sẽ giảm từ 0,5 – 1kg/ 1 tuần.

Giai đoạn 3: Có thể tiến hành đến hết cuộc đời

Sử dụng nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau củ quả, trái cây, giảm thực phẩm chứa nhiều cholesterol xấu. Giai đoạn này bạn đã biết lựa chọn thức ăn và làm thế nào để quay trở lại nếu thỉnh thoảng có đi vượt mức. Nếu thèm ăn và khiến bạn đi sai hành trình giảm cân, bạn có thể quay về thực hiện giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Những công dụng khác của South Beach

South Beach ngoài tác dụng giảm cân nhanh còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch. Mặc dù tác giả chưa đề cập đến vấn đề này, nhưng đã có nhiều cuộc nghiên cứu xác định được phương pháp giảm cân này giúp hạn chế các cholesterol xấu, phòng tránh được các nguy cơ tim mạch gây ra.

Bên cạnh đó mang lại nhiều lợi ích tiểu đường. Vì béo phì có nguy cơ mắc bệnh bị tiểu đường cao thì phương pháp này sẽ giúp bạn phòng tránh một số nguy cơ bệnh này có thể xảy ra. Nhất là có thể ổn định đường huyết nếu ăn uống đúng cách.

Phương pháp giảm cân South Beach được thiết kế mang tính thực tế và không phức tạp, bạn không cần tính lượng calo, hay phần trăm lượng mỡ, carb, protein được nạp vào cơ thể trong một ngày. Do đó mang lại dễ dàng cho người thực hiện, không quá khắt khe như các chế độ ăn kiêng khác phải cắt giảm hoàn toàn tinh bột. Phương pháp này có thể giúp bạn duy trì cân nặng vóc dáng lâu dài sau khi đã đạt mục tiêu giảm cân. Chúc các bạn giảm cân thành công nhé.

Phương pháp giảm cân South Beach (2 tuần giảm 6 kg)
Rate this post

Comments are closed.