Những thói quen tốt buổi tối giúp bạn giảm cân hiệu quả

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những thói quen tưởng chừng như vô hại lại ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng của bạn. Vì vậy muốn giảm cân nhanh và hiệu quả, bạn nên tự tạo cho mình những thói quen tốt vào buổi tối nhé.

Những thói quen tốt buổi tối giúp giảm cân siêu tốc

Chọn món ăn khoa học

hinh 1 thoi quen tot buoi toi giam can hieu qua

Có nhiều người cảm thấy thèm ăn sau bữa ăn tối, vì khó kiềm lòng mà ăn tạm một thứ gì đó. Lúc đó, bạn hãy cố gắng xóa bỏ ham muốn ăn uống khỏi đầu, thay vì ăn tạm thứ gì đó thì có thể uống một tách trà bạc hà để giảm cảm giác thèm ăn.

Buổi tối không nên ăn quá nhiều, ăn no vừa đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nên chọn những món ăn khoa học, tránh những món ăn quá nhiều dầu mỡ hoặc tinh bột. Nếu ăn quá no, cơ thể sẽ thừa thãi dưỡng chất chúng sẽ tích tụ và hình thành mỡ thừa. Ví dụ một số món ăn khoa học không béo như salad gà, cháo yến mạch, salad cá hồi…

Không ăn tối quá nhiều bên ngoài

hinh 2 thoi quen tot buoi toi giam can hieu qua 1

Khi ra ngoài ăn mọi người hay có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm chứa calo cao hơn hoặc sẽ ăn nhiều hơn so với bình thường. Do đó, sẽ gặp khó khăn trong việc giữ ổn định trọng lượng của cơ thể. Cách tốt nhất kiếm soát được cân nặng là hạn chế ăn các bữa ăn bên ngoài. Tốt nhất nên tự mình nấu ăn, vì ăn bên ngoài rất khó kiểm soát được lượng chất béo, và khi mình nấu ăn sẽ nấu với dầu oliu thay vì dầu ăn thông thường khác như bên ngoài.

Lên danh sách thực đơn trước khi đi chợ buổi tối

hinh 3 thoi quen tot buoi toi giam can hieu qua 2

Nếu không có sẵn danh sách những thứ cần mua bạn dễ rơi vào tình trạng mua đồ ăn không kiểm soát. Nếu có một thực đơn sẵn với những thực phẩm cần có, bạn sẽ kiểm soát được lượng thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể hay lượng calo đủ cho mỗi ngày. Nhờ đó chống lại nguy cơ tăng cân hiệu quả.

Tuyệt đối không ăn đêm

Ăn đêm là kẻ thù số 1 của tăng cân. Những người tiêu thị calo vào buổi tối sẽ nhiều khả năng bị thừa cân so với những người tiêu thụ calo vào ban ngày. Và các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn sau 20h sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên một cách khó kiểm soát, nó không phụ thuộc vào việc sau đó bạn đi ngủ luôn hay bạn thức muộn. Vì vậy hãy nói không với ăn đêm để giảm cân nhanh nhé.

Kiểm tra cân nặng thường xuyên

hinh 4 thoi quen tot buoi toi giam can hieu qua 3

Một việc nhàm chán nhưng lại là thói quen rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Nếu bạn không có thời gian biểu kiểm tra cân nặng một cách thường xuyên thì bạn sẽ không thể biết được cân nặng của bạn đang ở mức độ nào. Bạn vẫn luôn nghĩ mình không bị tăng cân nhưng thực ra trọng lượng cơ thể của bạn lại tăng lên mà không hay biết đó. Vì vậy nên kiểm tra cân nặng thường xuyên vào mỗi tối.

Tập thể dục trước và sau khi ăn tối

hinh 5 thoi quen tot buoi toi giam can hieu qua 4

Tập thể dục là điều không thể thiếu trong giảm cân. Ngoài buổi tối tập thể dục, bạn có thể tranh thủ thời gian ở công sở để tập luyện như đi thang bộ thay vì thang máy, đi dạo giữ giờ nghỉ… tối về bạn có thể đi bộ đi chợ, đi dạo vài vòng sau khi ăn tối xong miễn sao bạn có vận động.

Trên đây là 6 thói quen tốt buổi tối mang lại cân nặng lý tưởng cho bạn, hãy kiên trì thành công sẽ mỉm cười với bạn, bạn sẽ khiến nhiều người ghen tị khi sở hữu vòng eo con kiến, tự tin xuống phố với những bộ đầm bó sát gợi cảm.

 

Những thói quen tốt buổi tối giúp bạn giảm cân hiệu quả
Rate this post

Comments are closed.