Những lầm tưởng bạn hay mắc phải khi thực hiện giảm cân

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Giảm mỡ thừa đồng nghĩa với giảm cân nặng, thực hiện tập tạ giảm cân sẽ đô con như đàn ông, giảm mỡ bụng là tập gập bụng mỗi ngày, nhịn ăn mới là giảm cân đó là những lầm tưởng bạn hay mắc phải khi thực hiện giảm cân. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Giảm mỡ thừa đồng nghĩa với giảm cân nặng

Hinh 3 giam mo thua dong nghia voi giam can nang

Có rất nhiều người lầm tưởng số cân nặng phản ánh đúng việc giảm cân. Nhưng quan niệm này không hẳn chính xác vì cân nặng không phải là thước đo tuyệt đối của giảm cân. Mà thước đo chính xác bạn gầy hay béo là đo tỷ lệ mỡ và cơ của cơ thể. Vì vậy bạn đừng vội vui mừng khi cân nặng giảm xuống nhé.

Khi thực hiện giảm cân nhanh, cân nặng giảm có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống, các vị trí tích tụ mỡ như bụng, hông sẽ trở nên thon gọn và săn chắc hơn. Thứ hai, cân nặng giảm do cơ bắp mất đi, việc mất cơ nguyên nhân dẫn đến phần lớn là tập luyện sai cách. Vì vậy giảm cân hiệu quả phải là lượng mỡ giảm nhưng lượng cơ không bị tiêu hao. Muốn làm được, mỗi tuần bạn nên phân chia việc tập cardio khoảng 30-40% thời lượng.

Tập tạ giảm cân sẽ đô con như đàn ông

hinh 1 tap ta giam can se do con nhu dan ong

Có nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm khi thực hiện giảm cân nói không với tập thể dục tập tạ vì cho rằng tập tạ sẽ khiến cơ thể thô kệch như đàn ông. Nhưng chính lầm tưởng tai hại này mà bỏ qua một bài tập giảm cân hiệu quả.

Trên thực tế, phụ nữ không có những hormone khiến cơ bắp to lên như đàn ông cho nên việc tập luyện với tạ sẽ giúp các vùng cơ thể trở nên săn chắc quyễn rũ hơn, vòng eo 56 như Ngọc Trinh, vòng 3 đầy đặn săn chắc như Elly Trần.

Giảm mỡ bụng là tập gập bụng mỗi ngày

hinh 2 tap gap bung giam can

Khỏi phải nói, eo thon bụng phẳng là niềm mơ ước của tất cả chị em phụ nữ mà vòng 2 chính là bộ phận dễ tích tụ mỡ thừa nhất so với các vị trí khác, còn là vị trí khó tập luyện nhất do cơ địa của người phụ nữ Việt Nam có cơ bụng yếu, thiếu cơ. Vì thiếu hiểu biết, nên nhiều chị em chỉ chăm chăm vào động tác gập bụng để giảm mỡ bụng, đây là một quan niệm sai lầm, có gập bụng tích cực cũng không bao giờ mang đến một cơ bụng đẹp hoàn hảo.

Với bài tập gập bụng chỉ giúp cơ bụng bên trong phần nào săn chắc và thon gọn. Còn phần mỡ thừa bên ngoài lại che phủ đi phần cơ đó. Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn nên kết hợp bài tập đốt mỡ toàn thân chắc chắn hiệu quả ngoài mong đợi. Ví dụ như bài tập HIIT là bài tập cường độ cao, giúp đốt cháy mỡ thừa mà không mất đi cơ bắp.

Nhịn ăn mới là giảm cân

Nhiều người cho rằng giảm cân là nhịn ăn điều đó hoàn toàn không đúng. Dẫu biết chế độ ăn chiếm đến 70% khả năng giảm cân nhưng nếu có một thực đơn giảm cân hợp lí là có thể giảm được 10 đến 20 kg. Để giảm cân, chúng ta nên giới hạn lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày từ 1000 – 1200 kcal. Nếu nhịn ăn không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy ăn ít, ăn nhiều bữa thay vì nhịn ăn nhé.

Trên đây là 4 lầm tưởng các bạn hay mắc phải khi thực hiện giảm cân, hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ tránh được những suy nghĩ không đúng về các phương pháp giảm cân để có thể giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

Những lầm tưởng bạn hay mắc phải khi thực hiện giảm cân
Rate this post

Comments are closed.