Detox giảm cân nhanh và những điều cần tránh

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Detox giảm cân nhanh đang được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên nếu thực hiện detox sai không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng phương pháp giảm cân bằng detox bạn cần tránh.

1. Tiến hành Detox giảm cân sai thời điểm

Bạn nên biết thời điểm tiến hành detox cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả giảm cân. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu detox là cuối tuần hoặc trong kỳ nghỉ. Thời điểm đó để bạn có thể nghỉ ngơi và chuẩn bị cho detox cẩn thận hơn. Vì nếu bạn detox trong tuần, khi cơ thể bạn chưa quen sẽ dễ suy nhược, mệt mỏi.

hinh 1 detox giam can

Về mặt tâm lý, bạn nên chọn thời điểm ít căng thẳng nhất để bắt đầu detox. Bởi tâm lý nó cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả detox. Nếu đây là lần đầu tiên bạn detox thì nên chọn detox nhẹ nhàng và theo dõi phản ứng của cơ thể xem thế nào

2. Không chú ý đến sự thay đổi của cơ thể trong quá trình detox giảm cân

Dù cho bạn chọn phương pháp detox phù hợp thế nào đi chăng nữa, nhưng không phải lúc nào nó cũng có tác dụng với mọi đối tượng. Vì cơ địa và thể trạng của mỗi người khác nhau nên phương pháp detox cũng sẽ có những hiệu quả khác nhau. Bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn phương pháp detox.

Sau khi đã chọn được phương pháp detox, bạn nên theo dõi tiến trình detox để biết nó có hiệu quả với mình không. Khi cảm nhận cách detox đang dùng không hiệu quả thì thay đổi phương pháp khác hoặc tìm ra nguyên nhân vì sao không hiệu quả với mình.

3. Chọn phương pháp detox sai

Hiện nay có khá nhiều phương pháp detox với những tác dụng không giống nhau cụ thể như detox giải độc gan, detox thanh lọc cơ thể, detox giảm cân…Dựa vào từng mục đích riêng sử dụng mà mỗi người hãy chọn cho mình những phương pháp detox phù hợp. Nếu bạn chọn sai phương pháp thì hiệu quả của nó mang lại không nhiều thậm chí còn bị tác dụng phụ nữa.

hinh 4 chon sai phuong phap detox

Để tránh sai sót không mong muốn trước khi tiến hành detox bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích cũng như đưa ra phương pháp liệu trình detox hợp lí.

4. Không cung cấp đủ nước cho cơ thể

hinh 3 uong du nuoc khi detox

Nước là thành phần không thể thiếu khi bắt đầu detox. Nước đem lại hiệu quả detox cho bạn khi góp phần thải các độc tố và giúp thanh lọc cơ thể. Vì vậy bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

5. Không viết nhật ký detox

hinh 2 khong viet nhat ky detox

Viết nhật ký là thói quen rất tốt khi thực hiện detox giảm cân. Nếu bạn không viết nhật ký sẽ không giúp bạn nhớ được những gì bạn đã ăn, đã uống bao nhiêu và có thay đổi như thế nào. Ngoài ra khi viết nhật ký bạn còn theo dõi được cân nặng của cơ thể, những thay đổi ít nhiều mà trí nhớ của bạn không thể ghi nhớ và theo dõi chính xác. Vì vậy khi bước chân vào quá trình detox giảm cân hãy sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ ghi chép cẩn thận mọi cái hàng ngày nhé.

Trên đây là những sai lầm hay mắc phải trong việc giảm cân bằng detox. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng dắn và biết cách lựa chọn được phương pháp giảm cân phù hợp nhất với mình cũng như bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Detox giảm cân nhanh và những điều cần tránh
Rate this post

Comments are closed.