1001 câu hỏi vì sao ăn kiêng mãi vẫn không giảm được cân

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bạn luôn tin rằng mình đã ăn kiêng đúng cách, không ăn nhiều chất béo… nhưng lạ thay cân nặng của mình lại không giảm. Vấn đề này không chỉ ở bạn mà có rất nhiều người cũng có thắc mắc như vậy. Các bạn sẽ biết được đáp án cho câu hỏi với bài viết dưới đây.

4 nguyên nhân khiến bạn ăn kiêng mãi không giảm cân

Ăn kiêng hoàn toàn bằng trái cây

hinh 1 an kieng bang trai cay

Có nhiều bạn luôn cho rằng lượng vitamin và chất xơ có trong trái cây nhiều, chúng sẽ tốt cho giảm cân nên thực đơn giảm cân của bạn được thay thế hoàn toàn bằng các món ăn được chế biến từ trái cây như salad trái cây, nước ép trái cây… Nhưng thực tế cơ thể bạn cần được cung cấp rất nhiều dinh dưỡng khác nhau, nếu chỉ ăn mỗi trái cây thì cơ thể thiếu chất, tình trạng suy dinh dưỡng dễ xuất hiện, chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làm cho hành trình giảm cân bị gián đoạn. Tốt nhất bạn nên tăng cường ăn trái cây chứ không phải hoàn toàn thay thế bằng trái cây.

Ăn kiêng không đúng phương pháp

hinh 2 an kieng khong dung phuong phap

Bạn thấy bạn bè đồng nghiệp của mình giảm cân thành công với phương pháp đó, mình cũng muốn cải thiện cân nặng của mình theo phương pháp giảm cân đấy. Không tham khảo, không tìm hiểu cơ địa trước đã vội vàng thực hiện giảm cân, rồi sau thời gian dài thực hiện không đạt được thành công như cô ấy, bạn thất vọng. Thực ra bạn không có sai chỉ là bạn không biết mỗi người có một cơ địa khác nhau , thể trạng sức khỏe khác nhau nên chế độ dinh dưỡng và cách ăn kiêng cũng không ai giống ai. Tốt hơn hết bạn nên dựa trên sức khỏe cơ địa của mình sau đó chọn một phương pháp ăn kiêng giảm cân phù hợp.

Vội vàng hấp tấp

Cơ thể chúng ta khi tham gia một hoạt động nào đó cũng cần có thời gian để thích nghi. Vì thế khi bắt đầu thực hiện giản cân, bạn cũng nên để cơ thể thích nghi với phương pháp giảm cân đó. Không nên quá vội vàng chọn những cách ăn kiêng khắt khe. Để sau khi quen dần rồi mới đẩy mạnh độ khó của quá trình giảm cân lên. Đảm bảo bạn sẽ vừa giảm cân vừa an toàn cho sức khỏe.

Đi ngủ với cái bụng đói cồn cào

hinh 3 di ngu voi cai bung doi

Ăn kiêng hoàn toàn khác với nhịn đói đó các nàng. Dù đã muộn nhưng cơ thể cảm thấy đói bạn cũng nên chọn một vài món ăn dễ tiêu hóa để thưởng thức nhé, ăn khuya nhưng ăn đúng cách cũng không ảnh hưởng xấu đến cân nặng. Nhiều người lo sợ ăn khuya mà chọn cách để bụng đói đi ngủ, chắc chắn bạn sẽ không thể ngủ ngon khi bụng quá đói, dần dần khiến bạn bị mất kiểm soát trong ăn uống nó còn nguy hiểm hơn việc ăn liền khi đói đấy.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp giúp các bạn lí do vì sao ăn kiêng mà cân nặng không thay đổi, thậm chí có phần tăng lên. Hy vọng sau khi biết những nguyên nhân trên bạn sẽ khắc phục và giảm cân nhanh chóng.

1001 câu hỏi vì sao ăn kiêng mãi vẫn không giảm được cân
Rate this post

Comments are closed.